Kế hoạch tháng 10/2016

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 10/2016

Chủ điểm: Chăm ngoan – Học tốt.

I.Tư tưởng chính trị:

– Tìm hiểu ý nghĩa kỷ niệm ngày Hội liên hiệp phụ nữ VN ( 20/10)

– Tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị.

– Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

– Tổ chức phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” (3/10)

– Tổ chức ĐHCBCCVC( 01/10);

– Tuyên truyền pháp luật:

+ Đối với GV: Nghị định 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

+ Đối với HS: Luật bảo hiểm y tế.

1. Chuyên môn:

– Tiếp tục ổn định nề nếp chuyên môn đầu năm, thực hiện chương trình 7,8,9,10.

– Thực hiện GD truyền thống (bài 2), hoạt động NGLL  (nội dung 1,2 tháng 10); Hướng nghiệp (chủ đề 2);

– Tổ chức cho HS tập thể dục giữa giờ (3/10)

– Tiếp tục  phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HSG;  Tiếp tục thao giảng – dự giờ.

– Các tổ sinh hoạt CM trên trường học kết nối theo chủ đề.

–  GV đăng ký thao giảng, soạn bài nên vận dụng phần mềm bảng tương tác giảng dạy cho HS – TTCM phân công GV dự giờ.

– Hướng dẫn học sinh dự thi các vòng tự luyện giải Toán & Tiếng Anh trên internet.

+ Môn Toán: K6: Cô Thảo; K7: Cô Phượng; K8: Thầy Việt; K9: Thầy Mỹ.

+ Môn Tiếng Anh: K6: Cô Hà; K7: Thảo; K8: Cô Thúy; K9: Cô Nguyệt.

– Tổ chức thi GVG cấp trường, thi lý thuyết vào lúc 13g30, ngày 22/10, thi thực hành vào tháng 11.

– Tổ chức thi GVCNG cấp trường nộp hồ sơ vào 19/10 ( tổ chức bình bầu vào lúc 15g  ngày 22/10), cấp TP tháng 11,12

– Tham gia cuộc thi  học sinh giỏi “ văn hay -chữ tốt”cấp TP vào ngày 11/10/2016 tại THCS Nhựt Tảo.

– Tham gia cuộc thi KHKT cấp TP vào ngày 17/10/2016.

– Mỗi tổ chuyên môn tham gia 01 bài dự thi “ Dạy học theo chủ đề thích hợp” nộp cấp trường 20/10.

– GVCN hướng dẫn học sinh mỗi lớp tham gia 01 bài dự thi “ Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” nộp cấp trường (20/10)

– Đăng ký đề tài SKKN hạn cuối ngày 17/10/2016

– Phối hợp TTKTTH-HN Long An tổ chức dạy nghề cho HS K8,9: Tin học, nấu ăn học tại TT-KTTHHNN lúc 13g30, ngày CN hàng tuần (02/10/2016). Nhiếp ảnh, điện học tại trường lúc 13g30 ngày thứ bảy hàng tuần (01/10/2016).

– Kiểm tra hồ sơ sổ sách GV, các phòng chức năng, TV,TB, tổ văn phòng, tổ CM từ 10/10 đến 17/10

– Công tác phổ cập: cập nhật phiếu điều tra, hồ sơ PC.

III. Công tác đoàn thể:

* Công đoàn:

– Tuyên truyền ý nghĩa ngày 20/10; chúc mừng sinh nhật CĐV.

– Phối hợp nhà trường tổ chức Hội nghị CBCC đầu năm. Vận động CĐV đăng ký danh hiệu thi đua, tích cực tham gia các phong trào thi đua chào mừng 20/10;  Tổ chức họp mặt chia tay GV nghỉ hưu (29/10); Chăm lo đời sống CĐV.

* Đội TNTPHCM:

– Hỗ trợ ổn định nề nếp HS;

– Thăm viếng và chăm sóc Lăng Nguyễn Huỳnh Đức.

– Phối hợp y tế tổ chức thi sơ cấp cứu trong HS.

– Phát động phong trào kế hoạch nhỏ.

– Tổ chức Đại hội liên đội.

* Y tế:

-Tuyên truyền  phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong GV và HS;

– Tổ chức thi sơ cấp cứu cho học sinh. Tiếp tục chăm sóc sức khỏe HS.

1. Học tập tấm gương đạo đức HCM:

Tổ chức sinh hoạt mẫu chuyện : “Thư gửi Gv, học sinh, cán bộ thanh niên và nhi đồng” ; thường xuyên học tập tấm gương của Bác theo chương trình hành động đã đăng ký. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM vào sinh hoạt tổ chuyên môn, hàng tháng nêu gương điển hình tiêu biểu.

1. Về cơ sở vật chất – tài chính:

– Thư viện thường xuyên mở cửa phục vụ bạn đọc, bổ sung các loại sách cần thiết đáp ứng nhu cầu dạy- học..

– Các phòng chức năng, Thiết bị có hoạch bảo quản ngăn nắp,  đảm bảo tốt cho công tác giảng dạy.

– GV phụ trách và giảng dạy phòng Tin học, LapB  thường xuyên nhắc nhở học sinh làm vệ sinh hàng ngày.

– Kế toán hoàn thành hồ sơ truy lãnh nâng mức lương tốt thiểu từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2016 (1.210.000đ).; quyết toán các chứng từ kịp thời./.

Nguyễn Thị Thanh Tân