Kế hoạch tháng 9/2016

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 9/2016

Chủ điểm: Lễ khai giảng – Tháng ATGT”

1. Công tác tư tưởng- chính trị:

– Tìm hiểu ý nghĩa ngày lễ Quốc Khánh 2/9.

– Tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị.

– Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

– Phối hợp công an thành phố Tân An tuyên truyền ATGT trong học sinh.

– Thực hiện an ninh trật tự trường học, chống bạo lực học đường

– Tổ chức đại hội CMHS đầu năm(28/8); ĐHCBVC(24/9);

– Tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 (5/9)

1. Chuyên môn:

– Tiếp tục ổn định nề nếp chuyên môn đầu năm, thực hiện chương trình 3,4,5,6.

– Thực hiện GD truyền thống (Tuần 1), hoạt động NGLL  (tuần 2,3); Hướng nghiệp ( tuần 4);

– Tổ chức cho HS tập thể dục giữa giờ.

– Tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy ( SGD chọn trường làm thí điểm), thời gian sinh hoạt tổ vào tuần thứ 2, 4 của tháng)

– Tổ chức phụ đạo HS yếu, bồi dưỡng HSG;

– Tổ chức thao giảng – dự giờ

– Tổ chức cuộc thi thiết kế giáo án tương tác 2016 cấp trường vào ngày 31/8, gửi sản phẩm dự thi về PGD vào ngày 3/9/2016.

– Tham gia cuộc thi thiết kế giáo án điện tử E- learning cấp trường ( 10/9), gửi hồ sơ dự thi về PGD vào ngày 12/9/2016.

– Tiếp tục bồi dưỡng học sinh giỏi “ văn hay – chữ tốt”  chuẩn bị dự thi cấp TP  vào ngày 11/10/2016 tại THCS Nhựt Tảo.

– Tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Long An lần thứ V, cấp trường vào ngày 30/9/2016, cấp TP vào ngày 17/10/2016

– Phối hợp TTKTTH-HN Long An tổ chức dạy nghề cho HS K8,9 (19/9/2016)

– Công tác phổ cập: tiếp tục vận động HS bỏ học ra lớp, cập nhật phiếu điều tra, hồ sơ PC.

III. Công tác đoàn thể:

* Công đoàn:

– Vận động CĐV nam không hút thuốc lá trong trường học. Hỗ trợ nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017; Đại hội CMHS, Hội nghị CBCC đầu năm.

– Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, chăm lo đời sống CĐV.

– Tặng quà trung thu cho con CB.GV.NV. Hỗ trợ nhà trường chuẩn bị bếp ăn bán trú.

* Đội TNTPHCM:

– Hỗ trợ ổn định nề nếp HS; Triển khai thang điểm thi đua giữa các chi đội; chuẩn bị chương trình văn nghệ tổ chức khai giảng năm học mới. Tổ chức  HS tham gia hội thi lồng đèn cấp TP.

* Y tế:

-Tuyên truyền bệnh  Phong trong GV và HS; Tập huấn sơ cấp cứu cho HS.

– Chuẩn bị phiếu khám sức khỏe cho HS.

– Bổ sung các loại thuốc cần thiết, chăm sóc sức khỏe HS.

1. Học tập tấm gương đạo đức HCM:

Tổ chức sinh hoạt mẫu chuyện : “Bác dạy cách tuyên truyền” ; thường xuyên học tập tấm gương của Bác theo chương trình hành động đã đăng ký. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM vào sinh hoạt tổ chuyên môn, hàng tháng nêu gương điển hình tiêu biểu.

1. Về cơ sở vật chất – tài chính:

– Thư viện xây dựng kế hoạch hoạt động, thường xuyên mở cửa phục vụ bạn đọc.

– Thiết bị đảm bảo nhu cầu mượn trang thiết bị kịp thời phục vụ giảng dạy.

– GV phụ trách và giảng dạy phòng Tin học, LapB có kế hoạch bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị, tránh để học sinh làm hỏng.

– GV phụ trách CSVC thường xuyên theo dõi CSVC để sửa chữa kịp thời.

– Kế toán hoàn thành hồ sơ nâng lương đợt 2/2016, hoàn thành hồ sơ nãm tập sự, đề nghị chuyển mã ngạch cho 2GV ( Tuyền , Như), quyết toán kịp thời các chứng từ, thu học phí năm học 2016-2017.

Nguyễn Thị Thanh Tân